VIẾT BÀI CHUẨN SEO
  
 1208    2017-02-11 07:07:57

 

 Bài viết chuẩn SEO và Sales

 

Trang chi tiết bài viết rất quan trọng vì nó trực tiếp tương tác với độc giả và các bộ máy tìm kiếm. Hiện nay, tất cả các website trên thị trường trực tuyến đều đua nhau tối ưu hóa để thích ứng với các bộ máy tìm kiếm và hầu hết không để ý đến khách hàng của mình có khó chịu với vấn đề đó hay không và có lợi ích như thế nào trong vấn đề điều hướng khách hàng.

 Việt Quảng Cáo đã nghiên cứu thói quen của các độc giả trên các báo cáo lớn về thời lượng truy cập trên mỗi trang báo và thấy tỉ lệ giữa các bài viết, viết chủ yếu nhắm đến khách hàng và bài viết tối ưu hóa thì phần lớn thời lượng của các bài về khách hàng có thời lượng lâu hơn con số này chiếm đến 80%.

 

Các điểm cần tối ưu hóa cho một bài viết:

- Chèn từ khóa chính vào phần đầu của bài viết, thông thường thì phần này bị chèn khoảng từ 3 đến 7 từ khóa chính và phụ. Suy ra, đoạn văn này trở nên rất khó hiểu và gây khó chịu cho độc giả về ngôn từ.

- Các từ khóa chính và phụ được đặt dưới dạng liên kết nhằm tăng khả năng tạo danh tiếng cho trang chi tiết nào đó của trang web. Về thẩm mỹ thì không được đẹp văn bản cũng có một số web che được bằng thủ thuật (lập  trình) nhưng hiệu quả trong tối ưu thì lại rất thấp. Vấn đề chèn liên kết kiểu này dễ làm loãng vấn đề chính của bài viết vì người đọc có thể nhảy đến một trang khác và lười quay lại với bài viết.

- Tối ưu hóa các tiêu đề phụ: phần này thì bất cứ web nào cũng có nhưng rất nhiều web không lợi dụng tiêu đề phụ trong việc tối ưu web. Cách tối ưu thông thường tiếp tục chèn từ khóa phụ cho web. Như thế web sẽ có tính lập lại rất nhiều lần gây khó chịu cho người đọc.

Ngay cả tôi trước đây cũng vấp phải vấn đề này. Phải cố gắng chèn vào để có một câu trơn chu dễ hiểu nhưng không phải tiêu đề phụ nào cũng chèn kiểu này.

- Hình ảnh trong bài viết thì phải có tên tập tin giống liên kết (link) để cho bộ máy tìm kiếm dễ nhận diện. Ví dụ: toi-uu-hoa-web.jpg đây là một tập tin ảnh đúng  chuẩn, ngoài ra còn phải kèm theo ghi chú cho ảnh (alt).

- Dựa trên các điều cần làm trên thì chúng  nên làm như sau:

* Hãy chia trang chi tiết bài viết ra hai phần để viết bài và tối ưu web chuẩn SEO:

 

 

viết bài chuẩn seo và salesviết bài chuẩn seo và sales

Bài viết chuẩn SEO giúp bạn bán hàng (sales) tốt hơn

 

1. Phần cho SEO (tối ưu hóa web):

Việt Quảng Cáo thường đẩy phần này xuống cuối trang nơi mà độc giả ít đến để xem. Ở đây, chúng ta tạo ra một tiêu đề chính, một tiêu đề phụ và một đoạn văn ngắn để tối ưu theo ý muốn.

 

2. Phần tối ưu cho khách hàng (đọc giả):

Phần này thông thường thì ít cần đến tối ưu nữa mà chỉ cần quan tâm đến người đọc là cốt lõi, viết các câu từ dễ hiểu không sử dụng từ chuyên môn nhiều. Từ nào có thể viết được bằng những từ dân dã thì cứ viết, còn các từ buộc phải viết thì nên có trích dẫn giải thích trong ngoặc đơn (phần trích dẫn).

Về ý tưởng là như vậy, nhưng về cách thiết kế nó phải giống như qui định cấu trúc của một bài viết bình thường. Chỉ  là khi thể hiện cần đổi vị trí đi thôi. Vấn đề này có vẻ khó hiểu nhưng cần xem qua web chúng tôi sẽ thấy rõ.

 

 Chúng tôi nhận tư vấn trực tiếp cho khách hàng có nhu cầu về tầm nhìn maketing online

Liên hệ ngay 0906.966.783 để được tư vấn trực tiếp